Cải soong sắc tía tô, gừng chữa viêm phế quản

Rau cải soong là món ăn có tác dụng tốt giúp bảo vệ sức khoẻ, chống oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa.

Món rau cải soong xào tỏi, hay đem luộc chấm xì dầu rất tuyệt vời. Một ngày ăn khoảng 10 - 15g cải soong là có thể đảm bảo đủ lượng i ốt trong cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, bệnh xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

Tác dụng thanh nhiệt: Vào mùa khô hanh, mùa hè nhiều người mắc bệnh nhiệt lợi, lưỡi, môi, trong khoang mũi có mụn nhọt, chỉ cần nấu canh rau cải soong có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu nghiệm.

Kết hợp chữa bệnh lao phổi: Ngoài việc uống thuốc có thể dùng thêm rau cải soong 200g, một ít vỏ quýt phơi khô, nấu nước và uống khi còn ấm, có tác dụng giải độc trong phổi.

Trị chứng sạn mật, sạn thận: Dùng rau cải soong 1kg, phơi khô chỗ thoáng mát, lấy khoảng 50g sắc 3 bát nước, cô đặc còn 1 bát chia làm 2 lần sáng, chiều, uống trong ngày.

Chữa chứng viêm phế quản: Lấy rau cải soong 200g, tía tô 50g, vài lát gừng tươi sắc với 3 bát nước bằng ấm đất, cô đặc còn 1 bát chia làm 3 lần uống trong ngày.

Chữa chứng tiểu đường: Lấy cải soong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống ngày 1 cốc.

----------------------
Trong 100g rau cải soong, protein chiếm 1,7 - 2g, chất béo 0,2 - 0,3g, gluxit 3 - 4g, chất xơ 0,8 - 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác. Đặc biệt, lượng i ốt trong rau cải soong rất cao 20 - 30mg/100g...

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "Cải soong sắc tía tô, gừng chữa viêm phế quản"

Post a Comment

Powered by Blogger